vnnew24h.com - Thông tin hay dành cho các bạn sinh viên năm đầu tiên

1050 Lượt xem

Môi trường ĐH-CĐ & cấp 3 hoàn toàn khác, chẳng bao giờ có khái niệm giáo viên đọc ghi sinh viên nghe chép, bước vào mái trường Đại học có nhiều khác biệt bạn cần phải học hỏi thêm cho mình. Cùng xem một vài kỹ năng sinh viên năm nhất cần chuẩn bị để việc học được hiệu quả, tạo tiền đề cho quá trình tim viec nhanh và hiệu quả sau này.

Khiến việc tự học trở thành một thói quen

Trước lúc vào giảng đường, bạn chắc chắn cần phải vạch rõ cho chính mình 1 mục tiêu rõ ràng và hiện thực hóa nó thành một mục đích sống hằng ngày của chúng ta. Tạo ra một kế hoạch tự học giúp cho bạn có thể trở nên lạc quan, đề phòng được căn bệnh lười nhác, đừng khiến cho bốn năm đại học của các bạn trôi qua vô vị và chẳng có được một thứ gì hết trong đầu.

Chủ động tìm tài liệu để mà học tập

Nếu như học ở cấp ba, tất cả những cuốn sách bổ ích thường được thầy cô giáo cung cấp cho học sinh, nhưng mà môi trường ĐH-CĐ thì lại khác hẳn. Nơi đây, tính tự giác được tăng lên cao, mỗi một sinh viên phải tự ý tìm tòi, tìm nguồn tài liệu để học, mọi tài liệu luôn có trong thư viện của trường, điều bạn cần làm đó chính là tự giác tìm. Hay anh chị có thể kiếm tài liệu qua mạng, tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin không xác thực và thường hay không đúng với thực tế, lúc này chúng ta cần phải ý thức việc sàng lọc tài liệu cho mình, việc này sẽ khó nếu các bạn vừa bắt đầu, khi quen rồi thì bạn sẽ nhận ra thật là đơn giản và dễ dàng mà thôi.

Thông tin hay dành cho những bạn sinh viên năm nhất

 

Chép nên lọc thật kỹ

Nếu mà ở trong tiết học bạn không ghi chép lại tới khi thi học kỳ chắc chắn bạn sẽ không có kiến thức nào để mà làm bài. Trong mái trường đại học, hầu hết giáo viên luôn giảng qua slide, chúng chỉ có được thấy một lần và trôi đi rất nhanh, cho dù các bạn nhớ cao siêu tới cỡ nào đi nữa thì cũng không ghi nhớ được tất cả. Chính vì vậy, cần trang bị đến mình một cuốn sổ, tập chọn lọc nhanh các vấn đề, tóm tắt kiến thức của bài học, đó chính là một phương pháp bạn cần học tập nếu bước vào cánh cổng  ĐH-CĐ.

Để ý nghe giảng

Nếu như bạn thường để ý nghe giảng ở giảng đường sẽ có thể giúp cho các bạn nắm được 70 % kiến thức bài học, việc ấy giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và quả thật rất bổ ích khi kỳ thi tới rất nhiều.

Tích cực

Chúng ta chẳng nhồi vào trong đầu bất kỳ kiến thức nào nếu đầu óc bạn trong tình trạng chán học. Nhanh chóng tạo ra sự hăng say khi đang học rất cần thiết. Cần phải để cho đầu óc thật là thoải mái & vạch rõ học chính là giúp bản thân trở nên tươi sáng sau này & điều đó thật sự cần trong cuộc sống, khi vạch ra tư tưởng rõ ràng thì các em mới có thể nghiêm túc học.

Không biết phải hỏi, muốn giỏi cũng phải hỏi

Vào đại học, học thôi vẫn chưa đủ. bạn cần phải học cách bỏ qua tính thụ động của bản thân mà cần phải chủ động tìm kiếm tất cả những thông tin có liên quan tới bản thân mình. Từ việc học hành, đoàn thể, sinh hoạt câu lạc bộ hay đến nhưng khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm hay nơi ở trọ đây chính là những trường hợp giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mình hiệu quả nhất.

Nhiều thông tin hữu ích nhưng lại chỉ dán mác “lưu hành truyền miệng” như thông tin việc parttime, các tuyến xe buýt đưa bạn từ nơi ở đến trường, kinh nghiệm học những môn khô khan và khó nhằn như Triết học hay Lịch sử Đảng… Bạn sẽ không thể nắm bắt được nếu bạn không chủ động hỏi chúng.

Cách giảng viên tạo môi trường học hiệu quả

Là SV năm 1 các bạn phải để ý những nội dung sau

Một tiền đề đằng sau việc xây dựng một môi trường học tập hiệu quả là nó được xây dựng sẵn trong con người để học hỏi. Nếu chúng ta không học giỏi, chúng ta sẽ bị giết sớm trong lịch sử trái đất bởi những động vật nhanh hơn, lớn hơn và hung dữ hơn. Khả năng không chỉ để học, nhưng để học theo những cách trừu tượng và có ý thức, do đó là một phần của bản chất con người. Nếu đúng như vậy, công việc của giáo viên không phải là học tập cho học sinh, mà là xây dựng một môi trường phong phú tạo điều kiện cho loại học tập sẽ mang lại lợi ích cho người học. Nó không phải là vấn đề rót kiến ​​thức vào đầu của học sinh, mà cho phép người học phát triển các khái niệm, suy nghĩ nghiêm túc, áp dụng và đánh giá những gì họ đã học, bằng cách cung cấp cơ hội và kinh nghiệm phù hợp với mục tiêu đó. Và là một học sinh bạn cũng phải thật thả lỏng để ngấm sự giáo dục đó.

Làm cho việc học có liên quan

Chủ đề hoặc chủ đề có liên quan hơn là sự thành công và hạnh phúc của học sinh, họ càng tham gia nhiều hơn vào quá trình học tập. Nhìn chung, khi dạy toán, khoa học, nghiên cứu xã hội, thậm chí cả lịch sử, hãy tìm cách để thích ứng với bài học hoặc bài giảng cho lợi ích của sinh viên. Cũng rất hữu ích khi khám phá sở thích, tài năng và phong cách học tập của từng học sinh nếu có thể. Khi tài nguyên cho phép, điều chỉnh phương pháp giảng dạy và chiến lược để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trên cơ sở cá nhân và bạn sẽ thấy sinh viên trở nên chu đáo và tham gia hơn.

Xây dựng quy tắc ứng xử

Nếu học sinh không hiểu rõ và đồng ý về hành vi tích cực và tiêu cực, thật khó để tạo ra một môi trường học tập tích cực trong lớp học và ở trường. Bước đầu tiên để thiết lập một quy tắc ứng xử là hỏi học sinh cách họ muốn được đối xử. Từ câu hỏi này, học sinh có thể liệt kê một danh sách các hành vi mà họ tin là tôn trọng, tốt bụng, công bằng và phù hợp. Tại thời điểm này, các học sinh và giáo viên cùng nhau có thể đồng ý rằng đối xử với người khác theo cách chúng ta muốn được đối xử là quy tắc ứng xử tốt nhất, và nên đặt sân khấu cho các hành vi của lớp học phù hợp.

Sử dụng chương trình giảng dạy tích cực

Trong khi nó sẽ được tốt đẹp nếu tất cả học sinh chia sẻ cùng một sự hiểu biết về hành vi tích cực, họ không. Trẻ em đến từ nguồn gốc gia đình đa dạng, văn hóa và kinh tế xã hội. Tất cả những ảnh hưởng này, và những người khác, hình thành quan điểm của học sinh về những gì thích hợp, và những gì không. Điều quan trọng là học sinh được dạy các hành vi tích cực một cách nhất quán và có hệ thống ở trường và trong lớp học. Phát triển một chương trình giảng dạy hành động tích cực là một trong những cách hiệu quả nhất để giảng dạy và thấm nhuần trong sinh viên hành vi. 

Chương trình hành động tích cực nên dạy học sinh: Đó là hành động tích cực dẫn đến một cảm giác tốt và hình ảnh tự tích cực. Các hành động tích cực như dinh dưỡng, tập thể dục và ngủ dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh. Các hành động tích cực như giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định và tư duy phát triển bộ não và làm cho chúng ta thông minh hơn. Các hành động thường xuyên như lòng tốt, tuân thủ luật và tôn trọng cho phép chúng ta hòa thuận với những người khác. Hành động tích cực như quản lý thời gian và quản lý cảm xúc của chúng tôi giúp chúng tôi quản lý tốt hơn các vấn đề của chính mình. Hành động tích cực như thừa nhận những sai lầm và chịu trách nhiệm cho hành động của chúng tôi cho phép chúng tôi trung thực với những người khác và chính chúng ta. Hành động tích cực như cài đặt mục tiêu dẫn đến tăng trưởng và cải thiện cá nhân. Hành động tích cực dẫn đến hành vi tích cực, giúp trẻ cảm thấy tốt về bản thân và người khác.

Trên đây chính là một số thông tin mà bạn cần biết khi bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất và có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng.

Hi vọng một vài thông tin của tìm việc nhanh sẽ giúp cho các bạn, chúc cho các em thành công và nắm thêm được thật nhiều những kinh nghiệm bổ ích cho bạn sau này.