vnnew24h.com - Bạn đã từng biết cách quản lý 5 kiểu cấp dưới khó bảo dưới đây hay chưa?

373 Lượt xem

Sẽ không có ai trong thế giới là tuyệt đối hết, mỗi một cá nhân đều có 1 vài điểm yếu nào đó và nhân viên ở trong công ty của chúng ta cũng thế. Đến nỗi có một vài lao động làm cho bạn cực không vừa ý nhiều lúc chỉ muốn phát điên. Như vậy cần phải làm thế nào để quản lý được nhóm cấp dưới này?

Cach lam viec voi 5 kieu cap duoi kho bao


Người ta nói rằng người giỏi hay nhiều tật thì quả chẳng nhầm. Vì lao động có kiến thức uyên thâm hay khiến cấp trên nhiều bực bội. Các bạn có quyền đuổi, tuy nhiên tìm người giỏi để về phục vụ tổ chức đấy là chuyện không hề dễ. Điều hơn hết chính là hiểu cách thức thu phục & giúp cho họ thích ứng cùng tổ chức. Phía dưới là các loại lao động khó chịu hay có và cách thức tốt nhất nhằm đối phó.

Nhân viên kiêu căng

Kiểu lao động kiêu căng đó luôn làm quá điểm mạnh of chính họ đối với tất cả mọi trường hợp & chẳng khi nào quan tâm đến tâm trạng of người khác. Bọn họ chỉ thích sếp sẽ tung hô họ nhưng thường phản hồi dữ dội nếu như người khác chê bai. Muốn đối phó kiểu người đấy hãy giao trực tiếp cho bọn họ kỳ vọng hiệu quả và thời hạn hoàn thành đầu việc. Bọn họ chắc hẳn nhanh chóng thực hiện đầu việc như kỳ vọng để nghe đc lời động viên từ lãnh đạo.

Nhân viên không chủ động

Họ thường hay trễ với mọi đầu mục đc giao, ban mới vào thực hiện họ sẽ buông xuôi cho tới gần cuối thì vắt cẳng vì hạn chót. Nếu như bàn giao nhiệm vụ cho loại người ấy cần kiểm soát thật kỹ tiến độ & nói rõ mong muốn dành cho thành tích trước đấy.

Cấp dưới hay đôi mách

Nói xấu đồng nghiệp gây mâu thuẫn đối với tổ chức đó là hành động làm hư hại VH tổ chức. Quản lý không nên đóng góp bất kỳ mẩu chuyện tám nào cùng với họ, hãy gặp riêng để nhằm khiển trách chuyện này. Ưu thế của kiểu cấp dưới hay đôi mách đó là năng lực trao đổi khá vì vậy có thể cho bọn họ điều kiện công tác ở tại bộ phận thường xuyên giao tiếp cùng với đội nhóm.

5 kieu nguoi lao dong khien cho lanh dao muon bung chay

 

Không tuân thủ thời gian lao động

Đấy là một loại cấp dưới luôn đi muộn thì giờ làm việc hoặc những buổi họp. Bạn bè hơn nữa lãnh đạo cũng thường bị chờ đợi họ. Hãy quyết liệt góp ý và đưa ra giải pháp nếu như bọn họ chưa chuyển đổi.

Liên tiếp than thở

Có một dạng lao động gây ra bực tức với sếp là người thường xuyên phàn nàn. Nhân viên này kêu ca tất cả các chuyện ở cả bên trong & cả ở ngoài cơ quan làm a/hưởng không tốt đến tinh thần lao động của nhân viên khác. Chuyện phải thực hiện đấy là phải trao đổi thẳng thắn đối với phàn nàn của bọn họ. Nếu nhân viên đó cảm thấy ko còn thích hợp vs doanh nghiệp thì có thể tìm việc làm gì đó hợp lý với họ.