Tìm việc làm xây dựng tại tphcm nhanh chóng

855 Lượt xem

Tìm việc làm xây dựng tại tphcm có khó không? Các kỹ sư xây dựng khi muốn tìm việc làm xây dựng tại tphcm cần những kỹ năng và phẩm chất gì?

Công việc kỹ sư xây dựng là một trong những việc làm xây dựng tại tphcm được khá nhiều người lựa chọn và quan tâm. Một người kỹ sư xây dựng giỏi không chỉ là người biết phát triển kế hoạch mà còn biết quản lý hết tất cả các bước của cấu trúc xây dựng, tòa nhà, đường, cầu,…Để biết thêm thông tin chi tiết về nghề nghiệp của kiến trúc sư xây dựng bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

việc làm xây dựng tại tphcm

Kỹ sư xây dựng khi tìm việc làm xây dựng tại tphcm sẽ làm công việc gì?

Ngành xây dựng nói chung và việc làm xây dựng tại tphcm nói riêng đã có từ rất lâu đời. Từ các công trình xây dựng tường, thành, cầu đường từ trước đến này nhiều công trình đã trở nên những giá trị quý giá đi cùng với thời gian. Ngày nay, các kỹ sư xây dựng đều có thể tự hào là công việc của họ có thể mang đến những giá trị rất quan trọng trong đời sống của con người.

Công việc của người kiến trúc sư là phát triển kế hoạch, quản lý tất cả các bước khác nhau trong công trình xây dựng các tòa nhà, đường, cầu,…Hiện nay với một kiến trúc sư xây dựng bạn sẽ đảm nhiệm được các vị trí sau đây:

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một vị trí đầu tiên mà bạn cần nhắc đến, với vị trí này các kỹ sưu sẽ chịu trách nhiệm cho việc thiết kế, quản lý, giám sát các công trình giống như tòa nhà, cầu đường, các chung cư, trung tâm thương mại lớn,…

Với mỗi công trình người kỹ sư xây dựng phải luôn biết cách quan sát, xem xét kỹ lưỡng khi vực xây dựng. Bên cạnh đó các kỹ sư xây dựng có thể thấy được tác động không tốt từ bên ngoài đến kiến trúc nhà ở. Bạn có thể làm các công việc với các kiến trúc sư, quản lý dự án xây dựng, lên kế hoạch và làm cả điều tra viên khi cần.

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một trong những công việc khá quan trọng, bạn sẽ lên ý tưởng thiết kế cho các tòa nhà, hầm, cầu cống, đường sắt, đường bộ,...khi tham gia vào dự án họ sẽ tham gia với tư cách là người tư vấn hoặc nhà thầu.

Công việc chính của kiến trúc sư chính là nhừng người lên kế hoạch thiết kế, sau đó tính toán ước lượng. Họ cũng chính là những người sẽ tự giải quyết các hệ thống cấu trúc, vật liệu cần thiết cho công trình. Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự hỗ trợ đặc biệt từ các thành viên và chuyên gia khác nhau như kỹ sư vật liệu, kỹ sư môi trường.

Giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là một việc làm xây dựng tại tphcm được khá nhiều người đảm nhiệm. Với công việc này trước tiên bạn cần đảm bảo quy tắc về xây dựng và tuân thủ cấu trúc trong xây dựng. Nhiệm vụ chính của bạn là kiểm tra nền móng, hệ thống nước hay các vật liệu xây dựng được cung cấp cho công trình.

Trong nhiều trường hợp các loại vật liệu không thể đáp ứng được yêu cầu của công trình, luật an toàn đưa ra như các thiệt hại từ núi lửa, động đất bạn chính là người phải đưa ra cách giải quyết để tránh rủi do, chậm trễ bổ sung thêm kinh phí xây dựng hoặc buộc phá bỏ để đảm bảo độ an toàn.

việc làm xây dựng ở tphcm

Kỹ sư tài nguyên nước

Kỹ sư tài nguyên nước sẽ có nhiệm vụ là phát triển trang thiết bị, hệ thống cho cơ sở tài nguyên nước. Họ cũng chính là người lên ý tưởng thiết kế, quản lý, bảo trì các hệ thống nước trong công trình. Người kỹ sư cần đảm bảo khu dân cư luôn có nguồn nước sạch để sử dụng và tránh không bị ô nhiễm.

Bên cạnh đó học còn là người trực tiếp thiết kế hệ thống thoát nước mưa và lũ lụt  ra sông, hoặc hệ thống thủy lợi mỗi khi trời mưa.

Kỹ sư địa chất

Công việc của người kỹ sư địa chất chính là xác định và xử lý các yếu tố về địa chất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công trình của mình bao gồm: kiểm tra đất, đá, nước ngầm và tất cả các yếu tố khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nền móng và cấu trúc của toàn bộ công trình.

Kiểm tra thi công

Kiểm tra thi công là một trong những việc làm xây dựng tphcm được được nhiều kỹ sư xây dựng lựa chọn. Công việc chính của bạn là tìm kiếm các giải pháp giảm chi phí của một dự án nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn chất lượng cần thiết của công trình. Trên thực tế những người kiểm tra thi công sẽ đưa ra số liệu ngay từ khi bắt đầu nghiên cứu, trong thời gian thực hiện họ đã theo dõi chi phí lao động, lập dự toán tài chính cho khách hàng và tư vấn cho họ giải pháo tốt nhất trong việc ký kết các hợp đồng.

Những kỹ năng mềm cần thiết cho kỹ sư khi tìm việc làm xây dựng ở tphcm

Một kỹ sư xây dựng không chỉ cần giỏi chuyên môn mà bạn còn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng mềm để phục vụ cho quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn cần thiết giúp cho các kỹ sư xây dựng có thể phát triển những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho tương lai của mình.

Kỹ năng giao tiếp

Công việc chính của người kỹ sư xây dựng cũng phải thường xuyên giao tiếp, nếu bạn không có khả năng tốt thì không thể hoàn tất được những công việc này.  Sự tương tác giữa các bên liên quan dù làm việc trong nội bộ hay với các khách hàng thì đều có sự nhầm lẫn trong quá trình giao tiếp. Do đó, không chỉ giao tiếp 1 chiều mà bạn phải biết lắng nghe khách hàng, đối tác của mình để chủ động trong quá trình giải quyết các vấn đề của mình nhanh nhất.

Khả năng sáng tạo

Trong bất cứ công việc gì thì khả năng sáng tạo là một trong kỹ năng cần thiết, nhất là đối với kỹ sư xây dựng thì việc sáng tạo và biến đổi tất cả mọi công việc dựa trên suy nghĩ đột phá, sự nhanh nhẹn sẽ giúp bạn có được ý tưởng hấp dẫn và các công trình ấn tượng nhất.

việc làm xây dựng tphcm

Nhiệm vụ chính của các kỹ sư khi việc làm xây dựng tại tphcm đó chính là cố gắng cải thiện các sản phẩm của mình sao cho tốt nhất, phù hợp với quy trình, nhanh chóng và rẻ hơn rất nhiều. Trong lĩnh vực sáng tạo thì bạn có thể vận dụng vào việc giải quyết các vấn đề và khắc phục khi công trình không đáp ứng được yêu cầu.

Khả năng thích nghi

Không thiếu những thách thức và các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc, bạn có khả năng xác định các giải pháp cho các vấn đền bất ngờ đòi hỏi phải có khả năng thích nghi và điều chỉnh phù hợp nhất với môi trường.

Sự linh hoạt này là một trong những kỹ năng mềm được rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một kỹ sư xây dựng.

Sự hợp tác

Cho dù bạn hợp tác trong quá trình làm việc cá nhân hay theo nhóm thì việc hợp tác là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tự đặt ra những câu hỏi và suy nghĩ về câu trả lời cho các vấn đề này chẳng hạn: Điều gì sẽ xảy ra khi các thành viên trong nhóm không giao tiếp với nhau? Điều gì xảy ra nếu không có người lãnh đạo dự án?,…

Khả năng lãnh đạo

Lãnh đạo không phải là một kỹ năng mà nó bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau pha trộn lại. Về cơ bản, những người dẫn đầu sẽ là người thành công trong quá trình tương tác với nhau. Trong bối cảnh nên kỹ thuật phát triển, người lãnh đạo sẽ phải đưa ra quyết định trong việc đối mặt với rủi do trong công việc. Đưa ra các quyết định trong trường hợp khẩn cấp, tháo vát, linh hoạt nhất.

Hiện nay có rất nhều nhà lãnh đạo trên thế giới xuất thân từ những người làm kỹ thuật. Bạn muốn được thành công và được công nhận như họ thì bạn nên kiểm điểm bản thân và sau đó phát triển các kỹ năng cần thiết để có thể đựa bạn đến thành công trong công việc.

tim viec lam xay dung tphcm

Những phẩm chất cần có của người kỹ sư tìm việc làm xây dựng tphcm

Đọc được bản vẽ công trình

Là một trong những yếu tố hàng đầu của người tim viec lam xay dung tphcm thì khả năng đọc được bản vẽ công trình là yếu tố rất cần thiết. Nhìn vào bản vẽ công trình có thể là rất dễ dàng nhưng để đọc được nó lại vô cùng khó khăn. Bản vẽ công trình là ngôn ngữ giao tiếp chính của người kỹ sư xây dựng. Nếu không đọc được bản vẽ thì không khác nào bạn là một người không biết chữ. Vì thế để trở thành người kỹ sư xây dựng giỏi thì bạn cần đó là đọc được bản vẽ công trình phù hợp nhất.

Biết cách triển khai ý tưởng công trình

Là một trong những kỹ năng đóng vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi người kỹ sư xât dựng. Để có được một công trình tốt thì điều bạn không thể tránh khỏi đó là biết cách tính toán kết cấu cho công trình một cách tốt nhất. Khi tính toán xong vạn phải biết công trình đó triển khai như thế nào. Khi có bản vẽ cụ thể về ý tưởng, nhân lực thì bạn có thể dễ dàng triển khai ý tưởng theo đúng khả năng của mình.

Hiểu được nhiều mẫu, loại hình công trình

Mỗi loại hình công trình khác nhau sẽ có đặc điểm riêng biệt và khác nhau. Một người kỹ sư giỏi sẽ có đặc điểm tiêng biệt và biết sự khác biệt trong mỗi công trình. Với sự hiểu biết này sẽ giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn giữa các cấu trúc của công trình. Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết và vô cùng hữu dụng dành cho người kiến trúc sư xây dựng giỏi.

Thông thạo tiếng Anh chuyên ngành

Nền tảng ngoại ngữ sẽ giúp bạn vươn xa và phát triển hơn nữa trong cuộc sống. Đôi khi các kỹ sư xây dựng sẽ phải làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư nước ngoài nên việc sử dụng thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc trao đổi công việc của mình.

Những kỹ năng mềm khác

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với người kỹ sư xây dựng sẽ phải trau dồi cho mình những kỹ năng nghe, thấu hiểu và chia sẻ. Điều này rất cần thiết trong trường hợp bạn đang làm công việc nhóm mỗi ngày.

Hi vọng với thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp người tìm việc làm xây dựng tại tphcm sẽ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Chúc bạn thành công!