Những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn content marketing tại Bắc Ninh

798 Lượt xem

Trong xu thế truyền thông hiện đại, với một người đang tim viec lam tai bac ninh lại có mong muốn được làm trong văn phòng và mức lương ổn định thì content marketing là một lựa chọn không tồi cho bạn. Để có được việc làm trong ngành tiếp thị nội dung này bạn cần có những kỹ năng nào?

tim viec lam tai bac ninh

Sự đam mê với viết và văn học

Niềm đam mê và tài năng để content marketing có thể hoàn thành tác phầm. Đây là số một trong danh sách của tôi. Bạn cần phải là một nhà văn và biên tập viên tuyệt vời, rất sáng tạo, có thể kể một câu chuyện và quan trọng nhất là tình yêu làm content marketing. Mặc dù các câu hỏi chi tiết hơn được cung cấp bên dưới, bạn cần phải hiểu liệu ứng viên của bạn có thực sự thích content marketing hay không và liệu họ có chủ động phát triển và phát triển trong vai trò này hay không.

Căn chỉnh nội dung với nhu cầu thị trường, khách hàng. Content marketing là quá trình phát triển, thực thi và phân phối nội dung và các tài sản liên quan cần thiết để tạo, nuôi dưỡng và phát triển cơ sở khách hàng của công ty. Nếu bạn không có khả năng hiểu thị trường (ví dụ, có thể lắng nghe khách hàng và người có ảnh hưởng, và xác định nhu cầu giao tiếp và tiềm ẩn của họ), bạn sẽ không thể cung cấp nội dung tuyệt vời, hấp dẫn.

Hiểu điều gì thúc đẩy nội dung thành công

Một số nhà văn giỏi nhất trên thế giới sẽ không bao giờ là nhà content marketing thành công. Nhà content marketing siêu sao phải hiểu điều gì thúc đẩy thành công trên thị trường của họ và trong tổ chức của họ (ví dụ: tìm hiểu tìm kiếm của Google, đo lường hiệu suất, dịch dữ liệu thành thông tin chi tiết).

Duy trì việc cung cấp chất lượng nội dung phù hợp. Năng lực này giải quyết nhiều hơn với các hoạt động hơn là tạo nội dung đơn giản. Sản xuất và cung cấp nội dung tuyệt vời đúng giờ một cách thường xuyên là không dễ dàng.

Hành động theo định hướng

Là một nhà content marketing yêu cầu làm việc với nhiều người không báo cáo cho bạn và khiến họ phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công của riêng bạn. Điều này có thể bao gồm nội dung từ một nhà tiếp thị sản phẩm, thông tin chi tiết về SEO từ nhóm kỹ thuật số và quảng bá bởi nhóm truyền thông xã hội. Nhà content marketing của bạn phải có động lực và sự sáng tạo để làm những gì cần để có được sản phẩm (tức là, nội dung) ra khỏi cửa, tối ưu hóa quảng cáo và chuẩn bị thực hiện những việc khác nhau khi cần. Họ cần có khả năng mạo hiểm khi cần thiết.

Đa tác vụ

Đây là khả năng quản lý nhiều hoạt động và ưu tiên phân phôi trong một môi trường đòi hỏi khắt khe, có nhịp độ nhanh. Không có nghi ngờ có một số chồng chéo ở đây với hành động theo định hướng, tuy nhiên, sự cần thiết phải là một người quản lý dự án tuyệt vời không thể được ước tính thấp - đặc biệt là cho nhân viên cao cấp hơn. Mong muốn và khả năng làm việc trong một công ty. Chọn phiên bản nào là tốt nhất cho tổ chức của bạn. Có sự khác biệt đáng kể giữa hai môi trường.

Hiểu và sử dụng công nghệ

Công cụ content marketing này và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cơ hội và thách thức tồn tại cho nhà tiếp thị ngày nay để khai thác sức mạnh của phần mềm mới.

Bạn thích gì khi viết?

Tại sao điều quan trọng là phải hỏi điều này:  Content marketing không chỉ là viết; tuy nhiên, tôi coi tài năng này là một yếu tố cơ bản của một nhà content marketing siêu sao. Bạn phải yêu những gì bạn làm. Tìm kiếm các chỉ số cho thấy họ có niềm đam mê viết. Hiểu những gì thúc đẩy niềm đam mê của họ, những cửa hàng họ đã sử dụng để thể hiện niềm đam mê này, và những lợi ích cá nhân họ nhận được từ việc tạo ra nội dung. Mô tả cách bạn đã xác định kiểu, giai điệu và giọng nói cho một phần nội dung cụ thể mà bạn vừa hoàn thành.

Tại sao điều quan trọng là phải hỏi điều này:  Nhà content marketing của bạn sẽ cần thể hiện một giọng nói và ý kiến ​​độc đáo trong công việc của họ. Tuy nhiên, họ cũng cần phải thích ứng với phong cách riêng của họ như là một chức năng của nhu cầu của công ty bạn, đối tượng, định dạng nội dung, người mà họ đang viết, v.v. Xem và hỏi các ví dụ cụ thể về cách họ sửa đổi phong cách của họ, cũng như yêu cầu họ xác định lý do tại sao điều này là quan trọng.

Cung cấp một ví dụ cụ thể về nội dung bạn đã tạo để giải trí và, hoặc giáo dục độc giả của bạn.

Content marketing là tăng thêm giá trị cho người đọc của bạn, chẳng hạn như cung cấp đồ họa thông tin về ngành của họ hoặc tạo video giải trí giúp họ với công việc hoặc nghề nghiệp của họ. Nhóm của bạn cần tạo nội dung cung cấp nội dung giải trí như thông qua chuyện kể hoặc hài kịch để nổi bật giữa đám đông và thu hút và duy trì sự chú ý của họ.

Điều cần tìm kiếm:  Tìm kiếm các ví dụ về nội dung của họ kể một câu chuyện, sử dụng hài hước và, hoặc giáo dục đối tượng của họ về một thứ khác ngoài sản phẩm của công ty. Điểm thưởng nếu ứng viên đã phân phối nhiều định dạng nội dung độc đáo hơn, chẳng hạn như infographics , podcast hoặc nội dung tương tác. Yêu cầu các ví dụ về nơi họ đã sử dụng nội dung trực quan, bao gồm lý do tại sao họ đã hoặc không thành công.

Bạn đọc những blog content marketing nào?

tim viec lam conetnt tai bac ninh

Ứng viên có thực sự quan tâm đến content marketing không? Họ có chủ động cá nhân để giáo dục bản thân và phát triển như một nhà content marketing không? Hay họ sẽ chỉ phát triển thông qua sự cố vấn của bạn trong công việc? Xem liệu họ có đề cập đến các blog cụ thể hay không. Nếu họ chỉ nói, "bạn biết đấy, tất cả chúng" hoặc "những người bình thường", họ có khả năng không đọc bất kỳ điều gì.

Mô tả một tình huống mà bạn đã đưa ra phản hồi về một mẩu nội dung. Tôi chắc chắn muốn một nhà content marketing có ý kiến ​​về những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ có thể chấp nhận các phê bình về công việc của họ và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Hiểu loại phản hồi nào họ nhận được, cách họ cảm nhận và điều quan trọng nhất là họ đã làm gì với phản hồi đó.

Bạn sử dụng quy trình nào khi hiệu đính?

Tôi chắc chắn muốn một nhà content marketing có ý kiến ​​về những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả. tuy nhiên, điều quan trọng là họ có thể chấp nhận phê phán về công việc của họ và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Chú ý đến từng chi tiết và hiểu biết về cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là yếu tố chính của nội dung chất lượng. Câu hỏi tiếp theo có thể bao gồm: Một số vấn đề lớn nhất của bạn là gì khi chỉnh sửa văn bản của người khác? Bạn phụ thuộc vào loại hướng dẫn nào?

Căn chỉnh nội dung với nhu cầu thị trường và khách hàng

Làm thế nào để bạn quyết định các chủ đề nội dung cần tập trung vào và định dạng nội dung nào cần thực hiện? Điều gì thúc đẩy một người đầu tư thời gian và nỗ lực của họ vào việc tạo nội dung? Có phải cái nhìn sâu sắc giai thoại như một cuộc trò chuyện hành lang với một nhân viên bán hàng đó có thể là một nơi tốt để bắt đầu điều tra một ý tưởng, nhưng không phải là người lái xe cuối cùng để thực hiện nó? Hay là tạo ra nhiều dữ liệu hơn, chẳng hạn như thông qua Google Analytics hoặc thông tin chi tiết từ  nền tảng content marketing ?

Hãy cảnh giác nếu ứng viên của bạn cho biết sự phát triển nội dung trong quá khứ của họ chủ yếu được điều khiển bởi những gì ông chủ của họ bảo họ viết; hoặc họ không hiểu gì về chiến lược nội dung . Câu hỏi tiếp theo có thể là: “Mô tả chiến lược nội dung của công ty bạn, bao gồm các bước quan trọng trong quá trình phát triển”. Đó là ngày đầu tiên của bạn trong công việc. Hãy hướng dẫn tôi qua các bước bạn thực hiện để phát triển chiến lược nội dung cho tổ chức của chúng tôi.

Hiểu điều gì thúc đẩy nội dung thành công

Điều gì khiến nội dung “thành công”? Để tạo nội dung tuyệt vời, bạn phải biết cách phân biệt nội dung nào đang hoạt động tốt ngay từ đầu. Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, vì vậy điều này giúp trêu chọc ra loại nhà content marketing mà ứng viên là.  Đây là một câu hỏi hay để trêu chọc những phần nào của vòng đời nội dung mà ứng viên quen thuộc. Họ chỉ có kinh nghiệm với copywriting, hay họ có thể tự nghĩ ra những ý tưởng blog? Họ có dừng viết bài blog hay họ cũng quảng cáo trên truyền thông xã hội?

Bạn nên tìm kiếm phản hồi nắm bắt toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối, từ ý tưởng đến sản xuất đến phân phối đến phân tích. Một câu trả lời tuyệt vời sẽ bao gồm các công cụ và chi tiết cụ thể.

Làm thế nào để quyết định nội dung tạo ra?

Quản lý của tôi nói với tôi những gì tôi nên viết và đưa ra một phác thảo. Tôi nhìn vào những gì xu hướng và chọn một chủ đề thú vị. Tôi giữ một backlog của từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trong Google liên quan đến chủ đề mục tiêu của tôi, và tạo ra các bài viết dựa trên backlog. Tôi thiết lập cảnh báo của Google Tin tức và trình đọc nguồn cấp dữ liệu để xem chủ đề nào đang thịnh hành trong tin tức có liên quan đến khu vực chủ đề của tôi. Tôi đến với các chủ đề để tin tức những câu chuyện đó. Tôi thường xuyên hỏi nhóm bán hàng những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của họ đang yêu cầu và sử dụng câu trả lời làm thức ăn cho bài đăng tiếp theo của tôi.

Bạn thực hiện các bước nào khi bạn thực sự tạo nội dung của mình?

Tôi viết bài đăng blog của tôi trong Word và sau đó đăng nó khi nó đã sẵn sàng. Tôi viết bài đăng trên blog của mình trong Word, thêm siêu liên kết vào ít nhất ba phần nội dung khác trên trang web của chúng tôi mà chúng tôi đã xuất bản và thêm ít nhất một siêu liên kết vào tài nguyên của bên thứ ba.

Tôi đảm bảo có hình ảnh nổi bật được liên kết cho bài đăng bằng cách truy cập trang web hình ảnh chứng khoán. Tôi luôn đảm bảo có lời gọi hành động rõ ràng ở cuối mỗi bài đăng. Để kiểm soát chất lượng , tôi đảm bảo rằng ít nhất một người khác đã đọc xong trước khi xuất bản. Tôi tối ưu hóa tiêu đề cho từ khóa mục tiêu bằng cách xem những cụm từ mọi người đang tìm kiếm trong Google.

Sau khi bạn đã xuất bản nội dung của mình, bạn quảng bá nội dung đó bằng cách nào?

Tôi xuất bản nội dung của mình trên WordPress, và sau đó đưa nó ra. Tôi xuất bản bài đăng trên blog của chúng tôi bằng cách sử dụng WordPress. Tôi gửi email đồng nghiệp để duyệt và chia sẻ bài viết của tôi là tốt.

Tôi yêu  cầu nhóm tạo nhu cầu  đưa nó vào bản tin email tiếp theo  vào cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Làm cách nào để biết liệu nội dung của bạn có hoạt động tốt hay không? Thông thường tôi chỉ biết nếu nó được thực hiện tốt hay không.

Tôi xem xét Google Analytics sau một vài ngày để xem có bao nhiêu lượt xem trang đã nhận được. Tôi tìm kiếm trên Google cho từ khóa mục tiêu mà tôi đã tối ưu hóa để xem nó có được xếp hạng trong trang đầu tiên hay không. Tôi nhìn vào bộ đếm Facebook trên bài đăng để xem có bao nhiêu mẩu tin đã trích dẫn bài đăng này.