Cách viết cv xin việc như người nhiều kinh nghiệm

945 Lượt xem

Trên thị trường việc làm đông đúc và nhu càu cao như hiện nay để tìm cho mình một việc làm như ý cũng khá khó khăn với những ứng viên trẻ tuổi. Nếu bạn muốn có vị trí mong muốn thì phải có cách viết cv xin việc tốt nhất để giống như người có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Hãy tham khảo cách viết cv xin việc như người nhiều kinh nghiệm và tải mẫu cv xin việc mới nhất tại CV xin việc 365.

Mô tả trải nghiệm công việc của bạn

Tránh mở đầu cv xin việc của bạn với một "mục tiêu mơ hồ" mà đưa ra tất cả các kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự thời gian, vì điều này có thể làm cho bạn xuất hiện cũ hoặc quá kinh nghiệm cho vị trí. Thay vào đó, hãy sử dụng tóm tắt mở hoặc câu chuyện để mô tả kinh nghiệm làm việc của danh sách từ những năm trước. Cấu trúc này cũng sẽ cho phép bạn một không gian để giải thích những gì bạn có thể cung cấp cho công ty và các kỹ năng chuyên nghiệp của bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào, nếu được thuê.

tải mẫu cv xin việc mới nhất

Giới hạn bản tóm tắt mở đầu của bạn thành bốn câu. Sự ngắn gọn này sẽ cho phép bạn mô tả chính xác lý do tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho công việc được đề cập, sử dụng các kỹ năng mà bạn đã có được trong những năm qua (hoặc lâu hơn) về kinh nghiệm làm việc. Điều chỉnh ngôn ngữ của bản tóm tắt mở đầu của bạn để phù hợp với các yêu cầu vị trí cụ thể được đưa ra trong đăng tuyển dụng. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải đề cập đến kinh nghiệm làm việc vạch ra những năm gần đây nhất, hãy xem xét thêm nó vào sâu hơn sơ yếu lí lịch của bạn, trong phần có tiêu đề “Kinh nghiệm làm việc trước” hoặc “Kinh nghiệm làm việc bổ sung”.

Ví dụ, một trong những câu trong bản tóm tắt mở đầu của bạn có thể nói, "Tôi là một người giao tiếp có tay nghề với hơn tám năm kinh nghiệm, và tôi đã chứng minh khả năng giám sát nhiều dự án trong khi đáp ứng thời hạn thường xuyên." Bạn có thể tải mẫu cv xin việc để có thêm các ví dụ tại website việc làm online của chúng tôi.

Có thể nhiều bạn chưa biết rằng trong CV còn một mục có thể giúp các bạn trình bày và thể hiện ra rất nhiều điều mà các bạn muốn cho nhà tuyển dụng biết, đó là mục thêm thông tin. Ở mục này các bạn có thể nói rõ hơn về bạn cho hội đồng tuyển dụng, chính vì vậy phần thêm thông tin sẽ có thể giúp các bạn để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng nhà tuyển dụng, hoặc là ngược lại nếu các bạn không làm đúng cách, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì các bạn có thể xem thêm tại đây https://timviec365.vn/blog/thong-tin-them-trong-cv-new5739.html

Nhấn mạnh các kỹ năng chung

Các kỹ năng có thể chuyển giao là những kỹ năng mà bạn có được trong một lĩnh vực làm việc hoặc trong một công việc dài hạn có thể được chuyển giao và áp dụng cho một lĩnh vực và công việc chuyên môn khác. Khi thuê công nhân lớn tuổi, chủ lao động thường lo ngại rằng kỹ năng công việc của người lao động sẽ trở nên hạn chế và trì trệ, chỉ ra bằng cách mô tả các cách thức mà các kỹ năng của bạn từ các công việc trước đó sẽ được áp dụng cho công việc tiềm năng mới của bạn.

Các kỹ năng có thể chuyển giao bao gồm những thứ như khả năng giao tiếp với một loạt các nhân viên và giám đốc điều hành trong một công ty, kỹ năng quản lý (bao gồm cả trách nhiệm ủy nhiệm cho cấp dưới và đồng thời giám sát nhiều dự án), và sự thành thạo giữa các cá nhân (có thể thúc đẩy và giải quyết mâu thuẫn với người khác).

Bạn có thể đã có được các kỹ năng chuyển nhượng bên ngoài nơi làm việc; những điều này xứng đáng được đề cập trong hồ sơ của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một nghề làm nội trợ, làm công việc tình nguyện đáng kể, hoặc có khoảng trống thất nghiệp trong quá khứ của bạn, hãy tìm cách bạn có thể trình bày các kỹ năng có được trong những giai đoạn này trong cuộc sống của bạn.

Tập trung vào trải nghiệm gần đây và có liên quan của bạn. Theo nguyên tắc chung, phần “Việc làm trước đây” trong hồ sơ của bạn sẽ làm nổi bật những thành tựu chuyên nghiệp nổi bật nhất của bạn. Điều đó nói rằng, nó sẽ không nhìn ấn tượng nếu hầu hết các thành công của bạn là trong những năm 1980 hoặc 1990. Điều chỉnh cv xin việc của bạn để tập trung mạnh vào công việc và thành tích chuyên môn gần đây. Ưu tiên của bạn trong cv xin việc phải là để làm nổi bật các kỹ năng và thế mạnh làm cho bạn trở thành ứng cử viên khả thi cho công việc và bạn đã thực hiện trong công việc gần đây. Ít quan trọng là bạn phải liệt kê đầy đủ các những năm kinh nghiệm làm việc trước đó.

Ví dụ, mô tả kinh nghiệm làm việc với các phát biểu như: “Phát triển phần mềm giám sát và quản lý các nhóm phát triển từ năm 2008 đến 2017.” Ngay cả khi bạn giữ vị trí này trước năm 2008, chỉ tập trung vào những năm gần đây nhất sẽ cho phép bạn trình bày kỹ năng cập nhật.

Khiến cv xin việc của mình trở nên linh hoạt

Đề cập đến sự hiện diện trực tuyến cv xin việc của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể đóng một vai trò lớn trong quá trình tuyển dụng của nhiều cơ quan và tổ chức, những người sẽ không chỉ nhìn vào hồ sơ LinkedIn của bạn, mà còn ở tài khoản Facebook và Twitter của bạn, nếu có. Mô tả sự hiện diện trực tuyến của bạn trên bản lý lịch của bạn và cung cấp liên kết đến các trang truyền thông xã hội mà bạn muốn người sử dụng lao động tiềm năng truy cập. Khi tìm việc làm, các trang này đặc biệt là LinkedIn nên được cập nhật thường xuyên và duy trì cẩn thận như bản sao giấy của bạn.

Khi bạn tải mẫu cv xin việc bạn sẽ biets thêm những thông tin như: “Tôi đã cập nhật thông tin tuyển dụng và các thủ tục tìm kiếm việc làm và liệt kê các thông tin liên quan về kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi tại hồ sơ LinkedIn của tôi [bao gồm URL]. Tôi cũng hoạt động trên Facebook và Twitter.” Đây sẽ là điểm cộng trực tiếp nếu nhà tuyển dụng thấy cv online của bạn tốt.

Đề cập trong ngắn gọn lý do của bạn không có sự hiện diện trực tuyến. Cách khác, nếu bạn không muốn có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến, hãy lưu ý điều này rõ ràng trong hồ sơ của bạn. Tốt hơn là bạn nên thừa nhận thực tế là bạn chọn không tự tiếp thị trực tuyến hơn là mạo hiểm xuất hiện ngoài tầm với công nghệ hiện đại và thực hành tuyển dụng.

Bạn có thể chỉ cần bao gồm một tuyên bố như: “Trong khi tôi nhận ra rằng một số phần của quy trình tìm kiếm việc làm có thể tham gia trực tuyến, tôi đã chọn không sử dụng một trang như LinkedIn vì tôi thích kinh nghiệm chuyên môn của tôi chỉ được tóm tắt trên tiếp tục."

web tải mẫu cv xin việc mới

Sự thật thì các bạn có thể chinh phục hội đồng tuyển dụng bằng các kỹ năng viết CV của chính mình. Dù các bạn có là người ít hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc viết CV thì các bạn vẫn có thể chiếm được trái tim của nhà tuyển dụng như bao người khác nếu các bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để viết CV, ngoài ra thì các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về việc viết CV như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng tại đây https://timviec365.vn/blog/luu-y-khi-viet-cv-new5761.html

Định dạng cv xin việc

Các hồ sơ hiện đại ngắn gọn: chúng thường bao gồm không quá hai trang. Nếu hồ sơ của bạn sau lỗi thời resume-viết ước, đặc biệt là nếu phong cách của hồ sơ của bạn là những năm cũ bạn sẽ xuất hiện một cách chuyên nghiệp hơn và một sự lựa chọn nghèo để điền vào vị trí này. Loại bỏ sự phân biệt vượt trội khỏi các đoạn văn của bạn và tập trung vào việc sử dụng các động từ hoạt động làm nổi bật các kỹ năng chuyên môn. Chỉ nên bao gồm một vài điểm chính xác ngắn gọn mô tả trách nhiệm của bạn ở mỗi công việc trước đó. Sử dụng động từ và ngôn ngữ tích cực để viết cv của mình.

Chọn định dạng tiếp tục chức năng hoặc kết hợp, trong khi hồ sơ theo thứ tự thời gian thông thường trình bày thông tin việc làm từ gần đây nhất đến cũ nhất và kéo dài toàn bộ sự nghiệp của một cá nhân, điều này có thể gây hại cho những người tìm việc cũ. Nhiều những năm kinh nghiệm của bạn có thể khiến bạn xuất hiện quá già hoặc quá đủ điều kiện cho công việc. Một bản lý lịch chức năng hoặc kết hợp sẽ cho phép bạn trình bày sự thông thạo của nơi làm việc mà không phải dựa vào ngày tháng. Lập kế hoạch định dạng cv xin việc của bạn theo một trong hai kiểu sau: 

Một bản lý lịch chức năng làm nổi bật các kỹ năng mà bạn đã có được trong sự nghiệp của bạn, bất kể niên đại, và là một lựa chọn tốt cho những người có khoảng trống trong lịch sử công việc của họ. Một sự kết hợp cân bằng các kỹ năng chuyên môn với lịch sử công việc của bạn bằng cách liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan của bạn, và sau đó đưa ra một thời gian ngắn về kinh nghiệm làm việc của bạn.

Không liệt kê “tài liệu tham khảo có sẵn” ở cuối hồ sơ của bạn. Đây là một kỹ thuật cv xin việc đã lỗi thời mà sẽ xuất hiện trên vị trí trên một bản lý lịch hiện đại. Giả định ở đây là nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ liên lạc với bạn nếu họ muốn chuyển tiếp trong quá trình tuyển dụng và liên hệ với tài liệu tham khảo của bạn, vì vậy bạn không cần cung cấp tên tham chiếu trước hoặc trong cuộc phỏng vấn.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải có tên và thông tin liên lạc ít nhất là email và điện thoại của 2-4 cá nhân sẽ có thể xác minh cho sự xuất sắc chuyên nghiệp và cá nhân của bạn. Bạn có thể bao gồm một câu ngắn gọn ở cuối hồ sơ của bạn: "Tài liệu tham khảo chuyên nghiệp có sẵn theo yêu cầu."

Sửa đổi những lỗi còn tồn tại trước khi nộp cv

Khi tải mẫu cv xin việc bạn nên sửa đổi những phần không phù hợp. Tùy thuộc vào cách bạn đã sửa chữa và viết lại cv xin việc của mình, nó có thể có các biểu thức chuyên nghiệp hoặc thông tục có âm thanh ngày tại nơi làm việc hiện tại hoặc không còn mang ý nghĩa tương tự. Đọc kỹ cv xin việc của bạn và viết lại bất kỳ thuật ngữ kinh doanh hoặc từ ngữ kinh điển nào đã khiến bạn già nua và mất liên lạc với thế giới chuyên nghiệp. Ví dụ: bạn và hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện lỗi thời nếu bạn sử dụng thuật ngữ “giám đốc nhân sự”. Các doanh nghiệp đã loại bỏ cụm từ này và thay vào đó sử dụng các cụm từ như “mua lại tài năng”.

Để có được một ý tưởng về loại ngôn ngữ mà một nhà tuyển dụng cụ thể đang tìm kiếm, hãy đọc qua việc đăng công việc trực tuyến của công ty hoặc danh sách các bằng cấp mong muốn trong các nhân viên tiềm năng. Sau đó, sử dụng ngôn ngữ tương tự khi tìm hiểu cv xin việc của bạn.

Không nên để ngày tốt nghiệp hoặc ngày học trong hồ sơ của bạn. Khi soạn thảo bản lý lịch của bạn để làm cho bạn cạnh tranh trong thị trường việc làm hiện đại, hãy tránh chỉ định ngày tháng kiếm được bằng cấp nào hoặc lớp chuyên nghiệp, vì điều này sẽ tự động làm cho bạn xuất hiện cũ hơn. Tập trung vào những trải nghiệm liên quan gần đây nhất trong danh mục giáo dục và các môn học chuyên nghiệp. Ví dụ, nếu bạn có bằng đại học, tránh đề cập đến trường trung học trong hồ sơ của bạn.

Bao gồm các từ khóa chính xác trong cv xin việc của bạn. Từ khóa là các từ hoặc cụm từ cụ thể mà các hệ thống quét tự động tiếp tục được chọn để nhận. Sửa đổi cv xin việc của bạn và đặc biệt là bản tóm tắt mở đầu về trải nghiệm, để bao gồm các từ khóa cụ thể cho trường của bạn và vị trí bạn đang đăng ký. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhân viên tuyển dụng xem hồ sơ của bạn và nó không bị bộ lọc email loại bỏ.

Để tìm các từ khóa thích hợp, bạn có thể tìm kiếm vị trí của mình trên trang web tìm kiếm việc làm. Kết quả cũng sẽ mang lại danh sách từ khóa thường được liên kết với vị trí. Sau đó, bạn có thể cắm các từ khóa này vào hồ sơ của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn đang đăng ký vị trí paralegal, nhà tuyển dụng có thể mong đợi các từ khóa như "paralegal", "năm kinh nghiệm", "hệ thống pháp lý" và "công ty luật".

Bạn có thể tải mẫu cv xin việc mới nhất và các cấu trúc viết cv nhiều hơn nữa tại timviec365.vn. Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để sớm hoàn thành hồ sơ xin việc của mình.