vnnew24h.com - Tìm tới Tây Nam Bộ thưởng thức hoa Tết

1045 Lượt xem

Vào trong dịp Cận Tết, khung cảnh Tết lại vui tươi hơn. Chúng tôi rời Thành phố bộn bề, tránh xa thị thành, ồn ào xuôi về với miền Tây Nam Bộ nhớ thương trong một buổi sáng mưa ngược mùa.

Những hạt mưa mùa xuân như khiến tỉnh giấc toàn bộ mọi vật. Tất cả chồi non nảy lộc, các đóa hoa đua nở ở trong trời xuân lại càng làm nổi bật nét xanh tươi.

Hành trình về thăm Tây Nam Bộ mang lại cho tôi nhiều niềm vui. Rời Quốc lộ Trung Lương, Chúng tôi đi tới làng hoa tươi Mỹ Phong-Tiền Giang. Lấy chiếc máy chụp hình đã cũ kỹ bởi năm tháng, ghi dấu vẻ đẹp tươi xanh của ngôi hàng trồng hoa cùng khung cảnh làm việc tất bật. Toàn cảnh thật đẹp, ngắm nhìn vựa trồng hoa xanh ngát, ngập tràn muôn sắc màu mà lòng thấy nhịp nhàng cùng với những công việc bận rộn của dân làng. Những người công nhân cần mẫn cắt tỉa những bồn cúc mâm xôi, săn sóc mỗi 1 đóa hoa giống như những giọt máu của mình vậy. Một bầu tình yêu với những chậu hoa này.
Ngoài hoa cúc thì tại nơi này cũng là 1 cánh đồng hoa giấy tươi lớn. Hoa giấy chắc chắn lời lớn nếu trời xuân nắng đẹp. Người dân ngập tràn mong ước cho 1 dịp Tết ấm.

Nhung con duong Mien Tay dot Tet co truyen


Qua khỏi Tiền Giang, tôi đi xuôi xuống vựa dừa nước Bến Tre. Tôi chẳng chọn chốn ầm ĩ sầm uất. Thăm 1 con đường làng lác đác khách tham quan tới nhưng thực sự ngạc nhiên trước khung cảnh đời sống nơi đấy. Hầu hết người dân vẫn còn sống dưới ghe, họ chỉ chạy lên mặt đất mua các vật dụng cần thiết. Đời sống đơn giản, gắn bó cùng sông nước cho nên cũng tạo thành người dân miền Tây phong thái bình dị mà hào phóng. Theo quãng đường bằng đất sẽ có những ngôi nhà nhỏ trong vườn trồng biết bao hoa. Nhiều loài hoa thi nhau nở rộ, thế là khí thế Tết cũng tới gần lắm rồi.
Đi qua bản làng nhỏ bé, chúng tôi lại bắt đầu hành trình về với Sa Đéc-An Giang. Lúc đó bầu trời ko còn sáng, vì vậy chúng mình chỉ ăn ngủ. Buổi sáng mình ngủ dậy từ sáng sớm lang thang khu thị trấn. Sau đó men theo đường lớn tôi đi vào 1 bản làng nho nhỏ xa trung tâm chục cây số. Vườn hoa Sa Đéc đem đặc trưng chính là hoa được đặt bên trên thanh đỡ phía dưới ngập nước. Mỗi lần chăm sóc hoa, người nông dân cần phải đi thuyền. Mùa này, cúc vạn thọ tại vựa Sa Đéc nở rộ rực rỡ 1 góc trời để người nào lướt qua đều phải ngẩn ngơ.
Tạm biệt Sa Đéc, trải nghiệm lại tiếp tục đến chợ nổi Phong Điền. Trên con đường đi, 1 bạn của team có ý định ghé làng gạch Măng Thít. Một địa điểm từng sầm uất thế nhưng hiện tại vắng vẻ quá, gợi cho chúng tôi 1 nỗi buồn mênh mang. Chạy đến chợ sông vào sáng sớm, tấp nập ghe xuồng kẻ bán kẻ mua thiệt náo nhiệt quá đi. Mọi việc cũng bình dị giống những con người ở đây vậy đấy.

 

Tìm tới Tây Nam Bộ chiêm ngưỡng hoa xuân


Chỉ có 1 lượt miền Tây Nam Bộ cũng đủ để mà mà nhận thấy đc vẹn vị Tết đang đến cực gần. Những người dân miền Tây thật thà, những khung cảnh cây cỏ quyện lại kết nối biết bao mơ ước mộc mạc chân thực tuy nhiên tuy vậy quá vẹn tròn để thấy cái ấm tình người.

  • Và bạn cũng có thể xem thêm các thông tin địa danh du lịch khác tại http://vnnew24h.com/