vnnew24h.com - Yếu tố chủ yếu khi mua laptop

416 Lượt xem

Laptop là vật dụng hữu ích giúp cho mọi người làm việc và học hành. Vậy tiêu chí thiết yếu nhất có thể chọn máy tính tốt là gì?

Gợi ý dưới đây chúng tôi - hệ thống http://vnnew24h.com/ hy vọng chia sẻ về các tiêu chí mà người dùng nên tìm hiểu trước khi chọn lựa mua máy tính xách tay trên một vài trang web rao vặt không mất tiền ngày nay. Thị trường bây giờ có nhiều loại laptop với nhiều chức năng kích cỡ và giá thành # nhau. Đối với người mua thì muốn chọn một chiếc laptop rất là khó khăn. Bạn cần phải chú ý vào một số tiêu chuẩn nổi trội của nó để có được những lựa chọn đúng đắn.

Mục đích sử dụng

Hiện nay, trong thị trường nhiều thương hiệu máy tính xách tay có tiếng tung ra cực kì nhiều dòng máy tính xách tay không giống nhau cho người dùng chọn lựa.

website rao vat


Người sử dụng cần phải nhận định được mục đích của mình sử dụng là gì thì mới có lựa chọn chính xác được. Còn bạn sử dụng máy tính vào nhiều mục tiêu không chuyên môn thì có thể chọn lựa những chiếc máy tính trong khoảng 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có thể có một chiếc laptop thông thường rồi. Chẳng hề tốn kém.
Sử dụng cho đối tượng phải thực hiện công việc mau chóng và hiệu quả cao: Nếu người dùng là một nhà quản lý, nhân viên hành chính. Mục đích chủ chốt của bạn là đánh máy, dùng excel, tạo nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì người dùng nên có một cái laptop với bàn gõ tốt, bền và màn ảnh sắc nét.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của người thiết kế là sửa hình ảnh, video, tiếng, đồ họa và những loại hình truyền thông # thì người thiết kế nên lựa chọn laptop có trang bị CPU khỏe card đồ họa rời, khả năng âm thanh cực tốt, màn hình lớn và độ phân giải rõ. Những loại máy tính xách tay này có giá thành hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu ích cho dân IT đấy.

Kích cỡ của màn hình laptop

Có cực kì nhiều hãng máy tính với nhiều kích thước # nhau trên một vài trang rao vặt không tốn chi phí hiện nay. Tùy thuộc vào từng mục đích của người sử dụng mà chọn cho bản thân mình một chiếc laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đó là kích cỡ nhỏ nhất và được coi là loại laptop gọn, mỏng nhất. Tuy nhiên thì màn ảnh bé cho nên phím gõ cũng nhỏ theo khiến cho những người tiêu dùng thấy chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đây là kích thước khá thích hợp của một cái laptop. Phô được tính di động cũng như tính năng sử dụn của nó. Với kích thước này máy tính xách tay thường có khối lượng trong khoảng 2 - 3 kg. Cũng khá gọn nhẹ với người sử dụng.
15 inch: Đó là độ rộng thông dụng nhất của máy tính xách tay ngày nay. Nó vô cùng thích hợp khi người mua ít phải cầm laptop đến nhiều địa điểm. Màn ảnh lớn và rõ cực kì tiện lợi cho người sử dụng.

web rao vặt

 

Thông số cấu hình

CPU: Bạn nên sắm một cái máy tính xách tay với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc chắn bạn có thể có sự liên kết tốt nhất về hiệu quả máy tính xách tay và thời hạn pin. Bạn có khả năng nhận ra CPU của từng máy tính xách tay với thông tin in trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của một vài hãng máy tính xách tay hiện nay vô cùng tốt, những cái máy tính xách tay có giá thành rẻ cũng có khả năng trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Bạn có khả năng lựa chọn cho bản thân mình một chiếc laptop thích hợp nhu cầu của bản thân mình tại các trang rao nhanh không mất tiền ngày nay.
Phần cứng: Phụ thuộc vào nhu cầu và công việc của người tiêu dùng mà bạn có thể chọn lựa máy tính xách tay có phần cứng thường và phần Solid State Drive.
Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp sẽ laptop có một card đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn thấy sự # biệt to lớn trong việc chơi game 3D. Chip này có thể có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn hình hiển thị: Mức độ trưng bày của màn hình sẽ đánh giá giá cả của vật dụng đó. Mức độ xử lý càng cao thì giá thành càng cao.

Thời lượng pin

Đương nhiên là chẳng ai muốn sử dụng một cái laptop mà cứ phải tìm đến một cái ổ cắm. Bạn lựa chọn một chiếc máy tính xách tay thì bạn phải đảm bảo rằng thời lượng pin thấp nhất là bốn giờ. Riêng với những bạn hay di chuyển thì phải dùng loại latop có tuổi thọ pin làsáu - bảy tiếng. Những hãng máy tính có thời hạn tốt được đăng bán ở một vài trang bán không mất tiền. Các bạn có khả năng tìm kiếm tin tức trên những trang web này.
Trên đây là một vài gợi ý cho người tiêu dùng khi mua laptop. Hi vọng rằng người mua có thể chọn lựa được một cái laptop thích hợp với công việc của bạn.