vnnew24h.com - Cẩm nang du lịch Bình Liêu dành cho giới trẻ

578 Lượt xem

Một vài năm gần đây, Bình Liêu đang là 1 địa điểm du ngoạn hấp dẫn vô vàn hành khách.

Có thể là bởi vì khung cảnh hoang vu, những cung đường tuần tra uốn lượn, các rừng thông tươi tốt làm dấu ấn cho biết bao du khách. Để nắm rõ về cung biên giới dài nhất phía Bắc đấy cùng xem bài viết phía dưới nhá.

Phượt Bình Liêu tầm thời gian nào thích hợp nhất?

Quý khách sẽ khám phá tới Bình Liêu vào bất cứ lúc nào trong năm đều được vì mỗi thời điểm cũng có một số nét đẹp và đặc điểm riêng. Bản thân mình thích hợp nhất là mùa hè và mùa thu hay đầu đông. Hè đến thắng cảnh nơi đây rất tươi đẹp có những cánh đồng ruộng hấp dẫn, khu rừng ngập màu hoa. Thu sang hoặc đầu đông có thể ngắm nùa hoa sở trắng tinh và đồng lau đẹp tuyệt. Hay vào đông tới thời gian vô cùng rét thì còn có khả năng có tuyết nữa đó.

Di chuyển bằng xe gì?

Với những khách du lịch nơi xa xôi như TP Hồ Chí Minh thì cần săn vé máy bay giá rẻ tới phi trường Cát Bi sau đó đặt xe khách đi Bình Liêu.

Bình Liêu con đường khám phá tuyệt vời dành cho khách du lịch


Đối với các du khách ở gần thì có thể di chuyển với oto hoặc là xe gắn máy. Còn di chuyển xe khách thì phượt thủ cần gọi xe khách trước đi nhá. Còn du khách di chuyển moto thì có thể đi dọc cung đường QL 5 rẽ vô quốc lộ 1, đến cầu 18 Bắc Ninh ngoặt sang cung đường về Phả Lại đến ngã ba Tiên Yên ngoặt sang tầm hai mươi tám kilometer về đoạn Hoành Mô là tới Bình Liêu.

Lưu trú khi tới Bình Liêu

Bình Liêu vẫn chẳng được phát triển về du lịch vì vậy không có nhiều nhà nghỉ và cũng rất đắt.

Bình Liêu cung đường khám phá tuyệt vời dành cho phượt thủ


Lúc bọn mình đến thì vừa có mở Thành homestay. Chỗ nghỉ khá sạch sẽ, đầy đủ điện nước mạng và giá thành thì đều khá ít khoảng ba mươi ngàn - 60.000/người/tối. Liên lạc bác Thành 0915 368 883.

Địa chỉ tham quan

Cầu treo Nà Làng: Cạnh đường 18C, kề với huyện Bình Liêu. Cầu treo này chỉ cho phép đi bộ qua bởi đang xuống cấp. Bản làng cổ: Bản làng cổ đc du khách mệnh danh H.A thứ hai, có nhiều phong cảnh hấp dẫn cùng với nét phong tục khác biệt. Thác Khe Vằn: Sở hữu ba cấp thác hùng vĩ với không gian thanh mát tạo vẻ thoải mãi ở du khách nếu thả tấm thân vào dòng nước xanh ngắt. Mốc 1305: cây cột 1305 cắm trong khu vực bảo vệ biên cảnh Bình Liêu tại địa hình cao. Du khách phải leo ra khỏi chặng núi rộng thì mới quệt tới cột mốc 1305. Núi Cao Xiêm: cao 1430m. Chèo tới được ngọn núi đó mọi người sẽ có thể chiêm ngưỡng những cảnh vật bát ngát. Trên đây là toàn bộ chia sẻ giúp chuyến khám phát Bình Liêu thú vị - an toàn. Tôi tin là chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những ai có dự định đi tới Bình Liêu ở thời gian sắp tới.